08 lỗi thường gặp khi Book báo khiến Doanh nghiệp dễ “đốt tiền” vô ích

Book báo

Do nhu cầu thực tế nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp thường xuyên book báo, mục đích của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp khác nhau nhưng có một điểm chung là thường chỉ quan tâm tới giá thành càng rẻ càng tốt mà không tìm hiểu về dịch vụ PR báo chí kỹ dẫn đến “đốt tiền “vô ích.

08 lỗi book báo sau khiến bạn tốn tiền mà không hiệu quả

08 lỗi book báo sau khiến bạn tốn tiền mà không hiệu quả

Thứ 1 là không xây dựng kế hoạch, chiến dịch truyền thông rõ ràng.

Để đạt hiệu quả khi book báo thì việc xây dựng một kế hoạch truyền thông cụ thể là cần thiết để đo lường hiệu quả, tối ưu ngân sách và kênh truyền thông. Thông thường mỗi chiến dịch marketing sẽ tập trung vào một khoảng thời gian nhất định nên việc lên ngân sách, nội dung cần đăng, thời gian đăng bài, số lượng báo đăng là bước đầu tiên phải chuẩn bị.

Thứ 2 là lựa chọn book báo không phù hợp, không đúng đối tượng cần truyền thông, lựa chọn cảm xúc nhất thời.

Để có một kế hoạch truyền thông đầy đủ thì việc bạn làm là tìm hiểu rõ báo bạn cần đăng, traffic, pageviews, đối tượng độc giả, vùng miền, nam hay nữ, độ tuổi để có cách viết bài đúng đối tượng độc giả. Ví dụ như khách hàng quảng cáo Dao cạo râu Gillette dành cho nam giới nhưng lại quảng cáo trên báo Eva hay báo phụ nữ, như vậy không đúng đối tượng độc giả.

Thứ 3 là xây dựng nội dung sơ sài, không đúng mục đích chiến dịch, bài viết không chuẩn SEO, bài thiếu có cảm xúc.

Đã nói tới dịch vụ PR báo chí thì lẽ hiển nhiên người viết phải tuân theo bố cục chung của một bài trên báo. Đây cũng là điểm duy nhất trong cách viết bài PR đăng báo giống với bài báo thông thường. Còn lại bài PR vì tính chất quảng cáo nên cần giật tít đánh trúng tâm lý của người dùng, cách sử dụng ngôn ngữ cần sự thấu hiểu khách hàng, khơi gợi được đúng nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng. không người làm trong nghề viết quảng cáo hẳn khó lòng hình dung ra cách viết.

Để một bài báo hay, chạm đến cảm xúc của người đọc thì việc chuẩn bị trước ý tưởng, nội dung, thông tin, hình ảnh phải chuẩn chu. Thông thường 1 bài đăng báo sẽ có cấu trúc 1000 chữ, tiêu đề 12 chữ, sapo 45 chữ, kèm 3 – 5 ảnh.

Bạn có thể tham khảo viết bài chuẩn SEO, theo văn phong báo chí tại đây.

Thứ 4 là ham rẻ, book báo nào cũng đăng, không tìm hiểu kỹ

Book báo giá rẻ

Các cụ ta từ xưa đã nói cũng có phần đúng “Tiền nào của đó”, khi đăng báo bạn không tìm hiểu kỹ site mình đăng nên chọn site traffic không cao, ít người đọc. Ngày nay có 300 trang báo điện tử, tạp chí và trang tin, nếu không được tư vấn kỹ và chính xác thì khách hàng rất dễ tưởng rẻ nhưng thực sự hiệu quả không cao.

Để tối ưu ngân sách và lựa chọn dịch vụ book báo giá rẻ thì bạn phải hiểu rõ vị trí bạn đăng, traffic của báo để đảm bảo tối ưu ngân sách mà vẫn đạt hiệu quả.

Thứ 5 là chọn thời gian đăng không phù hợp, tiếp cận ít độc giả.

Khi nội dung đã thống nhất để đăng thì việc lựa chọn thời điểm book báo cũng rất quan trọng, mỗi ngày khác nhau và khung giờ khác nhau thì tiếp cận đối tượng khác nhau nên để đăng bài hiệu quả bạn nên hỏi chuyên viên tư vấn trước khi book bài.

Thứ 6 là không chú ý thời gian hiển thị bài đăng, mối báo sẽ quy định thời gian hiển thị bài đăng khác nhau.

Đây là điều mà nhiều khách hàng không để ý hay quan tâm đến thời gian hiển thị bài trong bao lâu, thông thường thời gian hiển thị phụ thuộc vào quy định từng báo từ 1h, 2h, 4h. Nên khi book báo bạn nhất quyết phải hỏi rõ thời gian hiển thị chính xác để có thể lựa chọn những báo cùng giá tiền nhưng thời gian hiển thị khác nhau.

Thứ 7 là Phân biệt Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử.

Phân biệt Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử.
Phân biệt Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử.

Trang tin điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp và Báo điện tử cùng thuộc kiểu website tin tức. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa 3 khái niệm này. Có thể thấy ngay, trang tin điện tử chỉ nhằm phục vụ một đối tượng độc giả nhỏ hẹp và hoạt động không phụ thuộc vào Luật báo chí. Hay như Vicem.vn là trang tin điện tử cập nhật các tin tức liên quan đến ngành xi măng nói chung và tổng công ty xi măng Việt Nam nói riêng hoặc Chungta.vn là trang tin nội bộ của tập đoàn FPT.

Khi có quá nhiều trang Báo điện tử ra đời như VietNamNet, Dân trí, Tiền phong, lao động thì tự nhiên sẽ phát sinh một nhu cầu tổng hợp những tin tức nóng hổi nhất từ tất cả các trang báo đó. Đó cũng chính là nhiệm vụ của những trang thông tin điện tử tổng hợp.

Vậy trang thông tin điện tử tổng hợp chính là loại website tổng hợp những thông tin từ các trang Báo điện tử khác. Có thể hiểu ngay, nội dung trên những trang thông tin điện tử không phải là nội dung gốc, chỉ là dẫn từ những tờ báo khác về mà thôi như kênh 14, 24h, yeah1, yan.

Vậy rõ ràng việc book báo, đăng bài PR trên các trang báo điện tử sẽ kiểm duyệt nội dung cao hơn, yêu cầu độ chính xác của thông tin và trách nhiệm của người đăng tin. Ngoài ra việc lựa chọn tờ báo hay trang tin uy tín chính thống PR chính là tạo niểm tin với khách hàng, khẳng định hay định vị thương hiệu trong lòng độc giả.

Thứ 8 là nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm khi thực hiện chiến dịch book báo

Bkmedia book báo uy tín chuyên nghiệp

Book báo, đăng bài PR báo chí sẽ là công việc đơn giản nếu bạn hiểu quy trình và nắm được một số các lưu ý quan trọng, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong chiến dịch truyền thông.

━━━✦❘༻༺❘✦━━━

🏫 BK MEDIA

☎ Hotline: 0962.962.606

📌FB: Booking Báo chí uy tín.Bkmedia

admin

Công ty TNHH BK Media Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo Báo chí. Chúng tôi tự hào là đại lý nhiều tờ báo uy tín hàng đầu Việt Nam.

Learn More →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *