Những điều bạn cần lưu ý khi book bài PR đăng báo?

Ngày nay, đăng bài PR trên báo là một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông. Báo chí không chỉ đại diện cho Doanh nghiệp để lan toản giá trị thương hiệu tích cực mà còn có tính định hướng dư luận, khẳng định vị trí và vai trò không thể thiếu trong việc chinh phục khách hàng.

PR đăng báo – Booking báo chí

Có hai hình thức đăng bài viết PR được lựa chọn nhiều nhất là: Bài Pr đăng báo điện tử và Bài Pr đăng báo giấy. Nhưng trong thời buổi internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì đa số các cá nhân, doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức đăng bài PR lên báo điện tử. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là phủ nhận những hiệu quả của việc đăng bài viết PR lên báo giấy.

Đối với các doanh nghiệp, đăng bài PR lên tạp chí giấy hoặc báo giấy có thể sẽ không tiếp cận được nhiều bạn đọc như đăng bài PR trên báo mạng, nhưng nó lại là cách rất tốt để tăng uy tín của doanh nghiệp.

Đồng thời, anh chị cũng dễ dàng “khoe” doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp hơn khi chỉ cần tặng 1 cuốn tạp chí hoặc một tờ báo giấy uy tín có đăng bài PR khéo léo về doanh nghiệp hay sản phẩm cho đối tác và khách hàng. Chắc chắn nó sẽ thuyết phục hơn rất nhiều so với việc anh chị  tự giới thiệu, tự quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm của mình.

Vai trò của viết bài PR đăng báo

Anh chị có biết trang báo mạng điện tử VietNamNet hiện nay đang thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày! Điều này đồng nghĩa với việc, nếu anh chị đăng tải thông tin về cá nhân, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của mình lên trang báo điện tử này thì thông tin đó sẽ có cơ hội được hàng triệu người biết đến! Rất tuyệt vời đúng không?

Đặc biệt, khi viết bài PR và được đăng trên những trang báo lớn, uy tín sẽ càng chứng tỏ được mức độ đáng tin cậy của các thông tin, từ đó bạn đọc sẽ có ấn tượng tốt, sẽ tin tưởng hơn vào những thông tin trong bài PR đó.

Giải pháp PR đăng báo là gì?

⭐️ Là dịch vụ đăng bài PR trên các kênh báo chí, trang tin dựa trên báo giá của các kênh. Mỗi kênh sẽ có 1 báo giá khác nhau, giá các bài PR trên kênh được định giá và báo giá dựa trên độ uy tín và độ tuổi của báo, traffic, vị trí đăng, báo chính thống hay trang tin…….. Ví dụ:

– Thứ 1: cùng 1 vị trí trang chủ, giá VietNamNet, Vnexpress, sẽ cao hơn giá của Vietnamplus, Zing.

– Thứ 2: giá trang chủ sẽ cao hơn giá trang chuyên mục và chuyên mục cao hơn tiểu mục.

2. Bài PR đăng báo do ai viết?

⭐️ Bài PR có thể do doanh nghiệp tự viết hoặc thuê phóng viên viết. Phóng viên thường sẽ viết theo ngôn ngữ báo chí, doanh nghiệp thường viết theo ngôn ngữ thương hiệu hoặc thương mại. Đa phần nếu doanh nghiệp tự viết thì gửi qua báo đều phải sửa lại cho phù hợp với ngôn ngữ báo chí

3. Chiết khấu nghĩa là gì?

⭐️ Chiết khấu là phần % giảm giá mà Agency hoặc bên Báo giảm cho khách hàng. Thông thường giá Agency sẽ tốt hơn DN tự book với báo do Agency có cam kết với kênh về doanh số nên được chiết khấu tốt hơn. Có trường hợp DN booking trực tiếp với báo số lượng lớn + hợp đồng dài hạn thì có khi có giá tốt hơn Agency

4. Nên booking vị trí nào?

⭐️ DN tuỳ từng mục đích của bài viết mà booking vị trí cho phù hợp, như: trang chủ, chuyên mục, tiểu mục.

– ví dụ: nếu chỉ cần dẫn lên bài để dẫn link về fanpage hoặc MXH hay Seo từ khóa thì chỉ cần booking tiểu mục để tiết kiệm chi phí.

5. Lưu ý điều gì khi PR đăng báo

⭐️ Đừng viết bài PR xôi thịt quá, chỉ nói về thương hiệu hoặc sản phẩm hay khoe này nọ. Không ai đọc cái đó cả, độc giả chỉ quan tâm đến việc họ nhận được cái gì, giá trị thương hiệu mang lại cho độc giả nếu mua sp hoặc sử dụng dịch vụ như thế nào thôi. Nếu viết xôi thịt quá, người ta ko đọc và ko quan tâm đâu.

⭐️ Giật tít thu hút và đúng thị hiếu, trend đang nổi mà độc giả quan tâm như giải cứu tôm hùng trong đại dịch Covid-19.

⭐️ Nên có thông tin liên hệ phần chân bài để nếu độc giả quan tâm thì click vào đó, như vậy đo lường hiệu quả bài PR sẽ tốt hơnTrên đây là 1 vài kinh nghiệm trong quá trình làm Agency mà mình đúc kết được. Các bạn có thể đặt câu hỏi phía dưới, mình sẽ trả lời và cập nhật lên trên Status.


Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 các hình thức quảng cáo trực tuyến dần dần đang chiếm lĩnh thị trường quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo báo chí không vì thế bị mất thị phần. Bởi đây vẫn là một kênh chính thống, thu hút nhiều người quan tâm, đạt sự tin tưởng của độc giả.

PR đăng báo là xu thế truyền thông 2021

Công Ty TNHH BK Media Việt Nam
VPGD: 48C, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội.
Phone: 0962.962.606
Tel: 0904.651.900
FB: Booking Báo chí uy tín.Bkmedia

admin

Công ty TNHH BK Media Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo Báo chí. Chúng tôi tự hào là đại lý nhiều tờ báo uy tín hàng đầu Việt Nam.

Learn More →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *